ดูหนังออนไลน์ ไฮไลท์ฟุตบอล วิเคราะห์บอล

อิสโก้ อดีตดาวรุ่งน่าจับตามอง และนักร่ายมนตร์บนสนาม ที่โลกกำลังจะลืมฝีมือ

แชร์ข่าวนี้กับเพื่อน

หากย้อนกลับไปในปี 2012 ชื่อของอิสโก้ จอมทัพจากทีมมาลาก้า วัย 20 ปี เจ้าของรางวัลโกลเด้นบอย ปี 2012 คือนักเตะที่หลายสโมสรยักษ์ใหญ่หมายตา และรอที่จะมอบเสื้อหมายเลข 10 ให้กับเขา โดยเส้นทางการเป็นนักฟุตบอลของอิสโก้ ดูจะรุ่งโรจน์เพราะได้ย้ายไปร่วมทีมเรอัลมาดริด และคว้าแชมป์ในเมเจอร์ใหญ่ๆ มาครองได้หลายถ้วย แต่ใครจะเชื่อว่าสองปีหลัง ชื่อของอิสโก้ นักเตะจอมเทคนิค กลายเป็นแค่นักเตะสำรองและแทบไม่ได้รับโอกาสในการลงสนาม

การเข้ามาของซีดาน โค้ชคนปัจจุบันของเรอัลมาดริด ทำให้ยกระดับทีมให้กลับมาคว้าแชมป์ยุโรปติดกันได้ถึง 3 สมัย และอิสโก้ก็ถือเป็นกำลังสำคัญ ที่มักจะได้รับโอกาสในการลงสนามอยู่เสมอในปีแรกๆ แต่ในช่วงสองปีหลัง อิสโก้มีอาการบาดเจ็บถามหาบ่อยครั้ง และการเจ็บแต่ละทีก็ต้องพักยาวหลายเดือน ทำให้โอกาสในการลงสนามของอิสโก้ลดน้อยลงไป พอหายเจ็บกลับมาก็ต้องกลายเป็นสำรอง พอได้ลงเล่นก็เจ็บซ้ำอีก เรียกได้ว่าเป็นวงจรที่อิสโก้ต้องเจอเป็นประจำ แถมความฟิตและฟอร์มการเล่นที่เคยโดดเด่นก็หายไป ทำให้เขากลายเป็นตัวเลือกอันดับท้ายๆ ในการลงสนามของเรอัลมาดริด

อิสโก้ แทบไม่ได้รับโอกาสในการลงเล่น ส่งผลให้เขาหลุดจากทีมชาติสเปนชุดใหญ่ หลังจากที่เป็นตัวหลัก และถูกวางให้เป็นเพลย์เมกเกอร์ต่อจากดาบิด ซิลวา รุ่นพี่ในทีมชาติ แต่แล้วโอกาสของเขาก็หลุดลอยไป โดยในปี 2019 อิสโก้ คือนักเตะที่นั่งสำรองนานที่สุด ในลาลีก้า เขาแทบไม่ได้โชว์ฟอร์มในสนาม หลายคนเกือบลืมชื่อของเขาไปแล้วด้วยซ้ำ ในฤดูกาล 2019/2020 ไม่ใช่แค่อิสโก้ที่ไม่ได้รับโอกาสในการลงสนาม แต่มีชื่อของฮาเมส โรดดิเกวช และแกเร็ท เบล สองแนวรุกชื่อดัง ก็ไม่ได้ลงสนามเช่นเดียวกัน แม้ทั้งสามคนจะอยู่ในสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ก็ตาม

เข้าสู่ฤดูกาล 2020/2021 อิสโก้ได้โอกาสลงสนามใน 4 นัดแรก แต่มักจะถูกเปลี่ยนตัวออก และอยู่ไม่ครบ 90 นาที ซึ่งหากได้ลงเป็นตัวจริงจะถูกเปลี่ยนออกในระหว่างพักครึ่ง หรือถ้าได้ลงในครึ่งหลังจะเป็นนาที 80 ขึ้นไป เรียกได้ว่าไม่ได้รับโอกาสในการเล่นอย่างเต็มที่มากนัก เพราะขุมกำลังสำรองของเรอัลมาดริด ก็มีตัวรุกให้เลือกสรรมากมาย ยิ่งการเข้ามาของเอเดน อาซาร์ ปีกตัวเก่งทายาทหมายเลข 7 คนใหม่ ต่อจากโรนัลโด้ ทำให้บทบาทของอิสโก้ลดน้อยลง

อิสโก้ ในวัย 28 ปี ยังคงอยู่ในช่วงเวลาและสภาพร่างกายที่เล่นได้อีกหลายปี หากเขาเริ่มหมดวังในถิ่นราชันชุดขาว อาจจะต้องมองหาความท้าทายใหม่ เหมือนที่ฮาเมส ย้ายไปร่วมทีมเอฟเวอร์ตัน และโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น ซึ่งไมแน่ว่าเราอาจได้เห็นอิสโก้ กลับไปร่วมงานกับเจ้านายและเพื่อนเก่าที่รังท็อฟฟี่สีน้ำเงินก็เป็นได้

สำหรับแฟนตัวยงของทีมท็อฟฟี่สีน้ำเงินนั้นก็คงจะไม่ใครลืมชื่อของนักเตะคนนี้ได้อย่างแน่นอน สำหรับแฟนบอลที่ชื่นชอบบอลของพรีเมียร์ลีกนั้นก็คงจะติดตามข่าวสารของบอลทุกนัด และ คอยอัพเดทข้อมูลต่างๆ อยู่ตลอดเวลา รวมถึงการอัพเดทผลการแข่งขันฟุตบอลเมื่อคืน คะแนนของอันดับของแต่ล่ะทีมอยู่อย่างแน่นอน และท่านก็สามารถรับรู้ข่าวสารผลบอล ตารางการแข่งขันแต่ล่ะคู่ ได้ง่ายๆที่เว็บ ufabet456.com ด้วย

CLOSE
CLOSE